หินวีเนียร์หรือหินตกแต่งผนังชนิดบาง

Stone Veneer

์Natural Stone Veneer ผลิตจากหินธรรมชาติจริง โดยใช้ความหนาของหินจริงประมาณ 2 หรือ 2.5 มิลลิเมตร ขึ้นรูป และประสารกันด้วยกาวชนิดพิเศษ เพื่อเชื่อมติดกับตาข่ายเสริมแรง (Fiberglass) และปิดทับอีกชั้นด้วยแผ่นป้องกันด้านหลัง ดังรูปด้านบน เมื่อหินมีขนาดบางและเสริมแรงด้านหลัง มีผลให้ Natural Stone Veneer มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา ยืดหยุ่นตามโค้งได้ ทนทานต่อสภาพอากาศ สามารถติดตั้งได้ทั้งภายนอกและภายใน มีความทนทาน

ยึดติดได้เกือบทุกพื้นผิว เช่น คอนกรีต ผนังก่ออิฐ ผนังพรีคาสต์คอนกรีต Viva Board  เซรามิค โลหะ ไม้อัด ไม้ ยิปซั่มบอร์ด MDF หินแกรนิตเดิม หินอ่อน หรือเรียกว่าสามารถติดได้กับทุกพื้นผิว 

 

สามารถสัมผัสกับน้ำได้ เช่นใช้ทำผนังบริเวณที่ล้างจานหรือที่ล้างหน้าหรือภายในห้องน้ำ แต่ไม่สามารถใช้งานได้กับที่โดนน้ำตลอดเวลาเช่น ในสระว่ายน้ำ และวัสดุมิใช่วัสดุกันซึมซึ่งหมายถึงกันน้ำเข้าอาคาร 

Natural Stone Veneer มีให้เหลือหลายหลายรูปแบบ และหลายโทนสี ซึ่งแต่ละโทนสีมีความสวยงามและความเป็นธรรมชาติ สอดคล้องกัน การติดตั้งก็ทำได้ง่ายและรวดเร็ว เหมาะกับงานที่ต้องการความรวดเร็วแต่ยังคงความสวยงามได้เหมือนหินจริง ซึ่งโครงการที่นิยมได้แก่ งานตกแต่งร้านอาหาร โชว์รูม ร้านกาแฟ บ้านพักอาศัย ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ เคารน์เตอร์ หรือ ตกแต่งภายในรถ เรือ 

คุณสมบัติของหินวีเนียร์

ขั้นตอนการติดตั้งหินวีเนียร์บนผนัง

ก่อนที่จะเริ่มการติดตั้งหินวีเนียร์ เราควรทำการเตรียมอุปกรณ์ และวัสดุต่างๆที่จะใช้ในการติดตั้งให้พร้อมที่หน้างานก่อนเริ่มการติดตั้งเพื่อให้การติดตั้งหิน เป็นไปด้วยความรวดเร็วและไม่ยุ่งยาก เราขอแนะนำให้เตรียมอุปกรณ์ในการติดตั้งดังรูปด้านล่างนี้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานและสามารถเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของสภาพหน้างาน 

ผ้าไมโครไฟเบอร์

เกรียงปาดกาว

เครื่องเจียใช้ใบตัดหิน

ถังใส่น้ำเช็ดแผ่นหิน

กาวตะปู

แท่นตัดเลื่อยวงเดือน

ปืนยิงกาวตะปู

ตลับเมตร

กระดาษทราย

© 2016 by Kiriman . Proudly created with Kiriman

Address: 455/176 Jaransanitwong Road,

Bangkhunsri, Bangkoknoi, Bangkok

Thailand 10700

Tel: 0802604613

Fax: 024184327

kiriman99

080-260-4613