หินตกแต่ง

Natural Stone Veneer

หินตกแต่งธรรมชาติ 

หินวีเนียร์ (1).jpg
หินวีเนียร์ (2).jpg
หินวีเนียร์.jpg
หินวีเนียร์ (2).jpg

LUXURY DESIGN

interior_design_h_syue_04jpg.jpg

kiriman

หินตกแต่งที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้

งานออกแบบภายใน หรือ งานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน มีความต้องการวัสดุตกแต่งหลากหลายรูปแบบและหลากหลายความสวยงาม ซึ่งการมีวัสดุชนิดใหม่ๆ เกิดขึ้นสามารถนำมาซึ่งความหลากหลาย ความแตกต่าง ความสวยงามที่ไม่ซ้ำแบบใคร สถาปนิกหรืออินทีเรีย สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการตกแต่งได้ตาม Design ที่ต้องการ การออกแบบที่แตกต่างนำมาซึ่งความใหม่ ของการตกแต่งภายใน และนำมาซึ่งไอเดียที่ไม่เหมือนใคร เฉพาะตัว 

ผนังหิน
ผนังลายหิน
loft design

มีกี่ชนิด เขตบางกอกน้อย

หินวีเนียร์ของเรามี 2 ชนิด แบ่งตามความโปร่งแสง กับทึบแสง ชนิดทั่วไปคือชนิดทึบแสง โดยแสงไม่สามารถผ่านแผ่นหินได้ด้านหลังของแผ่นหินจะเป็นสีดำสนิท ส่วนอีกชนิดเป็นแบบโปร่งแสง สังเกตุได้จากด้านหลงของแผ่นจะมีลักษณะใส เพื่อให้แสงรอดผ่านมาได้ ดังรุปด้านบน ราคาจะสูงกว่าแบบทึบแสงประมาณ 50% แต่เมื่อเทียบกับความสวยงามและความแปลกตาแล้ว สามารถใช้ตกแต่งได้หลากหลาย โดยมากจะเป็นเคาน์เตอร์ และผนังที่ต้องการเพิ่มความสวยงาม 

โครงสร้างที่มารองรับ

เนื่องจากน้ำหนักแผ่นไม่มาก ประมาณ 3 กิโลกรัม ต่อแผ่น (ขนาดแผ่น 60ซม. x 120 ซม.) สามารถติดได้เกือบทุกโครงสร้าง ตัวอย่าง เช่น

 • ผนังเบา ยิปซั่ม ไม้อัด

 • ผนังก่ออิฐฉาบปูน ผนังคอนกรีต

 • โครงไม้อัด 

 • ผนังสำเร็จรูป

 • ผนังคอนกรีต

 • ผนังอิฐบล๊อค

 • โครงสร้างเหล็ก 

 • โครงสร้างไม้

 • ผนัง viva board

การติดตั้ง (ทั่วไป)

การเตรียมพื้นผิว

                หินธรรมชาติวีเนียร์สามารถใช้ยึดติดกับหลากหลายพื้นผิว โดยใช้กาวที่มีคุณภาพและมาตรฐาน โดยเลือกใช้กาวให้เหมาะกับพื้นผิวที่จะทำการติดตั้ง ก่อนที่จะทำการติดตั้ง ต้องทำการเตรียมพื้นผิว โดยพื้นผิวต้องสะอาด ไม่มีฝุ่น เศษปูน เศษวัสดุ เศษน้ำมัน น้ำยาเคลือบต่างๆ สี น้ำมันทาทุกชนิด หรือสิ่งอื่นๆที่ไม่ใช่ผิวจริง ทั้งนี้ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตกาว โดยตามวิธีปฏิบัติติดตั้งตามมาตรฐาน ทั้งนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทำการทดสอบพื้นที่ที่จะทำการติดตั้ง ก่อนทำการติดตั้งจริงทั้งหมด

กาวที่ใช้

สามารถติดต่อบริษัทผลิตกาวเพื่อสอบถามชนิด หรือวิธีการติดตั้ง กับกาวที่ใช้กับหินธรรมชาติวีเนียร์กับพื้นผิววัสดุต่างๆกัน ความชื้นและอุณหภูมิมีผลในการเลือกใช้วัสดุ และความยึดติดกับวัสดุ ในกรณีที่ติดตั้งภายนอก จำเป็นต้องพิจารณาการขยายตัวเนื่องจากอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง โดยหินธรรมชาติวีเนียร์ คือวีเนียร์ชนิดหนึ่งซึ่งจะยืดและหดตัวตามอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวัน ทั้งนี้ควรทำการปรึกษาบริษัทผลิตกาว และปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิต หรือผู้จัดจำหน่ายกาว โดยทำการทดสอบพื้นที่เล็กๆก่อนทำการติดตั้งจริง

ชนิดกาวที่แนะนำ

 • กาวชนิดอีพ็อกซี่ (Epoxy Adhesive)

 • กาวชนิดโพลียูรีเทนติดไม้ (Polyurethane woods glue)

 • กาวสำหรับงานก่อสร้าง (Construction Adhesive) 

 • กาวตะปู (nail adhesive)

 • กาว MS polymer

 • กาวยางคุณภาพสูง (CR contact adhesive)

ทั้งนี้ควรทำการทดสอบกาวกับพื้นผิวที่จะติดตั้งทุกครั้ง

การงอ

แผ่นหินสามารถงอได้ โดยให้งอแผ่นตามยาวที่ (1,210 มิลลิเมตร) โดยองศาการงอควรทำการทดสอบก่อน เพื่อป้องกันการหักของแผ่น

การรีด

ใช้ลูกกลิ้งเหล็กหรือพลาสติดรีดแผ่นไปตามพื้นที่ที่ติดตั้งให้ทั่วบริเวณ โดยเน้นให้กาวกับแผ่นหินแนบสนิท

การตัดแผ่นหินพร้อมเก็บขอบ

สามารถใช้เลื่อยวงเดือนหรือลูกหมู พร้อมรางเพื่อความเรียบและตรงในการตัด เมื่อตัดแล้วสามารถเก็บขอบด้วยกระดาษทรายละเอียด เพื่อเข้ามุมหรือต่อแผ่น 

การเคลือบหิน Sealer 

ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดและควรใช้ Sealer หรือน้ำยาเคลือบหิน เคลือบที่ผิวหินได้ ทั้งนี้ชนิดของ Sealer จำเป็นต้องศึกษาจากผู้ผลิต Sealer สำหรับหินธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีหิน หรือเกิดความมันที่หิน ซึ่งอาจทำให้สูญเสียเอกลักษณ์ของผิวธรรมชาติไป ควรทำการทดสอบน้ำยาบนผิวหินก่อนนำไปใช้จริงทุกครั้ง ข้อแนะนำ มีทั้งชนิด เงา ด้าน และชนิดไม่เปลี่ยนแปลงสภาพสีเดิม

interior_design_h_wang_03jpg.jpg
interior_design_h_syue_07jpg.jpg

To play, press and hold the enter key. To stop, release the enter key.

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom

หัวเรื่อง

ถ้าท่านเป็นคนหนึ่งที่ชอบงานหินตกแต่งบ้าน ไปเดินดูหินตกแต่งบางชนิดเช่น หินอ่อน หินแกรนิต หรือหินสังเคราะห์ แล้วมีราคาสูง แถมการติดตั้งต้องจ้างผู้รับเหมาเองต่างหาก ยุ่งยาก และงานหินแก้ไขไม่ได้ต้องรับสภาพหินที่เลือกมา ในตอนนี้เรามีหินขนาดบางพิเศษมานำเสนอ เป็นหินที่เกิดจากหิน slate นำมาผ่านกรรมวิธี แบคกิ้ง resin ด้านหลังเคลือบให้อยู่ตัวเป็นแผ่นได้ น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ถ้าท่านสนใจผมพามาดูตามด้านล่างครับ

ข้อแตกต่างระหว่าง หินจริงธรรมชาติ กับ หินธรรมชาติวีเนียร์

หินธรรมชาติวีเนียร์ (Natural Stone Veneer) ผลิตขึ้นมาด้วยผิวหินจริงธรรมชาติ แต่ผ่านกระบวนการต่างๆจนมีความหนาที่ไม่เกิน 2 มิลลิเมตร ซึ่งทำให้มีน้ำหนักเบามาก เป็นผลให้ง่ายต่อการติดตั้ง โดยไม่จำเป็นต้องมีโครงสร้างคอนกรีต หรือโครงสร้างเหล็กมารองรับดังเช่นการติดตั้งหินจริง

               

ราคาหินจริงโดยประมาณจะขึ้นอยู่กับชนิด และขนาด โดยมีราคารวมติดตั้งประมาณ 2,000 – 10,000 บาทขึ้นไปต่อตารางเมตร ทั้งยังไม่รวมค่าโครงสร้างที่ต้องออกแบบขึ้นมาเพื่อรองรับน้ำหนักหินจริง ซึ่งราคาโดยประมาณของหินธรรมชาติวีเนียร์ มีมูลค่าประมาณ 1,000++ บาท/ตารางเมตร และไม่จำเป็นต้องมีโครงสร้างมารองรับ สามารถติดกับโครงยิปซัม, ผนังก่ออิฐฉาบปูน, ผนังไม้อัด, ผนังไม้อัดดำ, smart board, ผนังเบาทั่วๆไปได้เลย

               

ใครคือลูกค้าเรา?

ลูกค้าของเรามีตั้งแต่รีสอร์ท โรงแรม อาคาร ขนาดใหญ่ ไปจนถึงงานตกแต่งร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านกาแฟ ห้องดนตรี co-working space รวมถึงงานตกแต่งบ้านเดี่ยว ทาว์นเฮ้าร์สทั่วไป จะเห็นว่าเราสามารถรองรับลูกค้าได้ทุกกลุ่ม เรามีส่งสินค้าไปทั่วประเทศเพื่อรองรับการขยายตัวของสินค้า

NATURAL STONE VENEER

loft design